CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Nghề thám tử tư và chuyện chưa kể về “lương cao”

Bạn nghĩ thám tử là người có cuộc sống vô cùng sang chảnh. Bạn tưởng tượng các thám tử phải luôn mặc áo cape dài, đội nón đen, tay cầm điếu thuốc vô cùng cool ngầu; giống như nhà thám tử lừng danh Sherlock Holmes. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược trên phim ảnh. Thám tử tư ở Việt Nam là những con người rất đỗi bình dị với trang phục thường ngày.

Thám tử tư là nghề khá mới ở Việt Nam. Do đó, nghề chưa nhận được sự quan tâm, tín nhiệm của đông đảo người dân. Bên cạnh đó, chi phí để thuê thám tử khá cao nên cũng là một rào cản của thám tử khi tiếp cận với người dân Việt Nam. Vì thế mà thu nhập của các thám tử cũng trở nên hạn hẹp hơn, đôi khi còn không đủ trang trải cuộc sống. Cũng vì thế mà nhiều thám tử mặc dù rất tâm huyết với nghề vẫn không thể tiếp tục theo đuổi công việc này.

CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Nghề thám tử gặp nhiều nguy hiểm và rủi ro

CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Công việc chính của thám tử là điều tra, theo dõi các đối tượng theo yêu cầu của khách hàng. Để đạt được mục đích cũng như kết quả tốt nhất các thám tử phải tìm cách tiếp cận với đối tượng thông qua cải trang, đóng giả làm quen. Chính vì vậy nghề thám tử phải đối mặt với nhiều thành phần xã hội nguy hiểm như lưu manh, xã hội đen, mại dâm, lừa đảo,… Điều đó đồng nghĩa họ có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng nếu như bị bại lộ thân phận của mình.

CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Các thám tử ở Việt Nam không có một lớp đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ. Do đó, những kỹ năng giải quyết tình huống, ứng phó rủi ro còn hạn chế, chủ yếu được rèn luyện và tích lũy qua những kinh nghiệm thực tế.

CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Không giống như một số nghề được phép xâm nhập, điều tra tìm kiếm thông tin. Nghề thám tử không được sự hỗ trợ của pháp luật, mọi nhiệm vụ và hậu quả đều do bản thân các nhà thám tử chịu trách nhiệm; đó cũng là áp lực tâm lý, khó khăn mà thám tử phải đối mặt khi  dễ bị vi phạm pháp luật.

Thám tử phải bám theo các đối tượng nhất cử, nhất động. Chính vì vậy họ phải sẵn sàng làm việc cả ngày lẫn đêm, di chuyển liên tục. Điều này yêu cầu thám tử phải có sức khỏe tốt và chịu được áp lực cao thì mới có thể duy trì được công việc.

CÔNG TY  THÁM TỬ HUẾ – Chưa được pháp luật Việt Nam công nhận

Nghề thám tử đã không còn còn xa lạ đối với các nước trên thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam, nó chỉ mới được hình thành và phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. Do đó, chưa có một văn bản, luật pháp nào công nhận chứng chỉ hành nghề thám tử. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam còn cấm xâm phạm đời tư của các cá nhân, tổ chức. Do đó các đơn vị thám tử không được hoạt động công khai. Thám tử phải bí mật điều tra, theo dõi, giám sát đối tượng, theo yêu cầu của khách hàng. Đây thực sự là một thách thức của thám tử khi đứng trước ranh giới mong manh giữa việc vi phạm và không vi phạm pháp luật.

CONG TY THAM TU HUEQuả là còn mới mẻ, nên nhiều người không biết nghề thám tử là nghề gì, có đáng tin cậy hay không? Thật sự thì nghề thám tử ở Việt Nam còn khá là non trẻ, chưa có một lớp đào tạo chuyên môn, kỹ năng đặc thù của nghề. Do đó, nghề thám tử vẫn chưa được công nhận và có những tư tưởng sai lệch về nghề. Nhiều người nghĩ công việc thám tử là chuyên đi rình mò, xâm phạm cuộc sống riêng tư của người khác. Nhưng điều đó đã dần được “giải oan” qua thực tiễn cuộc sống, qua những lợi ích mà dịch vụ thám tử mang lại.

Để trở thành thám tử cần phải tuân thủ các điều kiện sau:

Tuyệt đối bảo mật thông tin nhằm đảm bảo uy tín và các mối quan hệ cho khách hàng.